Những tiện ích quan trọng của máy lọc không khí


Máy lọc không khí có công dụng rất tích cực trong việc bảo vệ môi trường sống của người nhà bạn. Hãy cùng tìm hiểu các tiện ích của nó là gì để có thể mang đến không gian trong sạch cho cuộc sống chúng ta.

Lọc mùi than hoạt tính

Tấm lọc than hoạt tính khử mùi có thành phần chủ yếu là Carbon hoạt tính, giúp chúng có khả năng hấp thụ cực tốt các phân tử hóa chất lơ lửng trong không khí. Than hoạt tính có tác dụng rất tốt trong việc mẫu bỏ mùi hôi, vi khuẩn trong không khí… đồng thời không gây độc cho sức khỏe con người và an toàn với môi trường.

Bộ lọc Hepa là bộ lọc thiết yếu nhất trong máy lọc không khí và tạo ẩm, có khả năng lọc tới 99,97% các phân tử bụi có kích thước nhỏ từ 0.3 micromét trở lên như là phấn hoa, bụi bẩn, nấm mốc nhằm tăng hiệu quả thanh lọc bầu không khí.

máy lọc không khí

Chế độ HAZE lọc nhanh

Đây là một chế độ sử dụng để lọc nhanh bầu không khí tức thì. Với chế độ này thì máy sẽ vận hành ở tốc độ cao trong vòng 60 phút trước hết, sau đó sẽ vận hành luân phiên ở 2 chế độ cao và thấp trong 20 phút. không những thế để nâng cao khả năng lọc không khí, máy còn sản sinh ra Plasmacluster ion nhằm lọc bụi bẩn và khử mùi.

Đèn báo chất lượng không khí

Tính năng này có khả năng cảm biến và thể hiện chất lượng bầu không khí thông qua đèn báo trên máy lọc. từ đó, bạn có thể dễ dàng chọn lựa được chế độ lọc bầu không khí theo ý muốn.

máy lọc không khí

Đa phần các chiếc máy lọc không khí trên thị trường bây giờ được thiết kế đẳng cấp, kiểu dáng hiện đại với hai màu phổ quát là đen-trắng. Công nghệ inverter đảm bảo khả năng tiết kiệm điện mà vẫn duy trì hiệu năng hoạt động của máy, thân thiện hơn với không gian. bên cạnh đó, chế độ cảm biến bụi kết hợp với đèn báo chất lượng bầu không khí giúp người dùng dễ dàng nhận biết được không khí đã được lọc sạch liên tục chưa, nhờ đó nhanh chóng đưa ra quyết định để máy hoạt động tiếp liên tục ngưng dùng, vô cùng tiện lợi và kinh tế. Trên thị trường có phần nhiều những cái máy lọc không khí Sharp Nhật, Châu Âu, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc. Với mức giá dao động từ 3 triệu đến trên 20 triệu tùy kích thước và chức năng.

Cách lựa chọn mua máy lọc khí hiệu quả

Ngoài vấn đề về giá, bạn cũng sẽ cần cân nhắc những thành phần khác khi chọn lựa mua máy lọc không khí như :

Quy mô dùng

Diện tích sử dụng được tính là diện tích toàn phòng mà bạn đặt may loc khong khi. quy mô phục vụ sẽ được nhà cung cấp ghi chú trên máy lọc theo quy mô tối thiểu và tối đa. thông thường sẽ có những loại: 9m2 – 40m2, 20m2 – 50m2, 40m2 – 60m2, 100m2 – 150m2. Không nên lựa chọn mua máy lọc không khí có công suất nhỏ quá so với phòng vì máy sẽ xử lý bầu không khí không được hiệu quả như mong muốn.

máy lọc không khí

Nhu cầu đơn giản của việc lọc khí

Mỗi cái phòng sẽ có một nhu cầu sử dụng riêng biệt, chọn đúng sẽ giúp bạn đỡ lãng giá thành các chức năng không cần thiết. thông thường phòng ngủ, phòng trẻ con nên tập trung tính năng tạo ẩm, diệt vi khuẩn, Vì vậy nên lựa chọn dòng có màng lọc. Phòng khách ưu tiên tạo ẩm, khử mùi thuốc lá, nấm mốc…vì vậy nên chọn lựa loại có chế độ tạo ẩm.

Với những máy lọc không khí thì vấn đề lọc làm sao để không khí sau khi lọc tốt cho sức khỏe là quan yếu nhất. Vì vậy, các công dụng đơn giản nên được ưu tiên bao gồm lọc bụi, nấm mốc, phấn hoa…Nếu có thể thêm được chức năng diệt vi khuẩn nữa thì càng tốt.

Chức năng của máy lọc không khí

Ngoài các chức năng cơ bản, máy lọc khi còn được trang bị chức năng diệt vi khuẩn, khử mùi tanh, mồ hôi, mùi thuốc lá, cảm biến mùi hương và khí gas…

Bạn nên chọn lựa những dòng máy có thiết kế dễ sử dụng, tiện lợi cho việc tự vệ sinh, thay thế màng lọc ở nhà. Vấn đề thay thế màng lọc là một việc làm cho khá thiết yếu. Sau một thời gian sử dụng, bụi bám nhiều vào màng lọc dẫn tới hiệu quả của máy lọc khí sẽ giảm phần đông. Trong nhiều trường thích hợp bạn sẽ phải mua màng lọc mới thay thế. Do vậy, hãy ưu tiên các mẫu máy lọc rộng rãi trên thị trường.

Xuất xứ và giá cả

Hiện tại trên thị trường có đa dạng các loại máy lọc không khí có giá từ một vài triệu đến hàng chục triệu đồng. giả dụ chỉ sử dụng trong người nhà bạn chỉ cần một loại máy cơ bản có giá trung bình từ 3 – 5 triệu.