Nam Long ‘bắt tay’ người Nhật phát triển 165ha dự án Waterpoint tại Long An


Công ty cổ phần đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) đã công bố các nhà đầu tư chiến lược cùng hợp tác phát triển giai đoạn 1 của khu đô thị Waterpoint Long An.

Giai đoạn 1 của dự án Waterpoint có quy mô 165 ha, tổng mức đầu tư 6.900 tỷ đồng

Tổng diện tích của dự án Waterpoint là 335 ha, được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 của dự án có quy mô 165 ha, tổng mức đầu tư 6.900 tỷ đồng.

Theo thỏa thuận, Nam Long sẽ góp 50% vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất của dự án. Hai nhà đầu tư Nhật Bản là Nishi Nippon Railroad và TBS Group sẽ góp lần lượt 35% và 10% vốn. Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp sẽ cùng góp 5% vốn để cùng thực hiện giai đoạn 1 khu đô thị Waterpoint .

khu đô thị Waterpoint Long An

Đây là dự án đảm bảo cho sự phát triển dài hạn của Nam Long trong 5-10 năm tới.

Dự án Waterpoint có lợi thế trong việc kết nối với đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương; kết nối hệ thống giao thông đường sông; kết nối với đường 830 đang mở rộng nối với Đức Hòa xuống Cảng Long An và nối sang cảng Hiệp Phước.

Theo hãng dịch vụ tư vấn bất động sản quốc tế Cushman & Wakefield (C&W), 165 ha đất triển khai trong giai đoạn 1 của dự án Waterpoint được định giá khoảng 65 USD/m2, tức giá trị bất động sản khoảng 107 triệu USD (khoảng 2.430 tỷ đồng).

Tuy nhiên, báo cáo tài chính quý I/2018 của NLG chỉ ghi nhận đã đầu tư 1.504 tỷ đồng vào dự án Waterpoint.

Hồi đầu năm 2018, khối phân tích của Công ty Chứng khoán HSC từng đánh giá việc NLG hợp tác với các nhà đầu tư Nhật Bản đã đem lại cho NLG những lợi ích hấp dẫn bao gồm tạo lợi nhuận không thường xuyên từ việc định giá quyền sử dụng đất đem góp vốn vào liên doanh và thúc đẩy hoạt động kinh doanh bất động sản.

Ở giai đoạn 1, Waterpoint sở hữu công viên trung tâm rộng trên 20 ha; 17 ha trường đại học và trường quốc tế; 8 ha khu thương mại- dịch vụ, 3 ha đất y tế, 2,5 ha khu sinh hoạt cộng đồng…

Quy trình mua căn hộ chung cư của Nam Long

Quy trình mua bán căn hộ chung cư cũng tương tự như nhà phố. Bao gồm các bước cơ bản xem vị trí, đặt cọc, hẹn ngày ra công chứng, đóng thuế và nộp hồ sơ lên ủy ban nhân dân quận để sang tên… Tuy nhiên đây là quy trình cơ bản khi nhà chung cư đã có sổ hồng. Còn đối với trường hợp chưa có sổ hồng thì quy trình mua nhà chung cư đang ở chế độ hợp đồng mua bán thực hiện như thế nào?

Căn hộ chung cư thường là sản phẩm nhà hình thành trong tương lai. Chính vì thế khi mua loại hình này khách hàng sẽ thanh toán theo tiến độ, đi cùng với đó là quy trình cũng sẽ khác hơn một chút so với mua nhà phố hay căn hộ đã hình thành. Thông thường, khách hàng sẽ chọn mua loại căn hộ này khi dự án mới bắt đầu được triển khai từ giai đoạn đầu để hưởng giá và chương trình ưu đãi từ Nam Long.

Bước 1 – Đăng ký nguyện vọng ưu tiên:

Khách hàng sẽ được Chuyên viên Nam Long Group tư vấn tổng thể về dự án sau khi dự án được công bố ra thị trường. Nếu khách hàng thấy dự án phù hợp với nhu cầu của mình sẽ tiến hành Đăng ký nguyện vọng để lấy số thứ tự ưu tiên. Số tiền đăng ký tượng trưng là 50.000.000 VNĐ. Anh/chị lưu ý số tiền đăng ký ưu tiên như ở bước 1 sẽ hoàn lại 100% nếu anh chị không ký thỏa thuận ưu tiên trong ngày công bố chính thức (Thường là 30 – 45 ngày từ ngày chủ đầu tư cho khách hàng đăng ký nguyện vọng ưu tiên).

Bước 2 – Chọn căn:

Trước ngày làm lễ công bố chính thức chủ đầu tư sẽ cung cấp danh sách căn hộ để khách hàng chọn lựa. Thông thường sẽ tính theo thời gian đăng ký như ở bước 1 để xác định số thứ tự ưu tiên. Số lượng căn mở bán đợt đầu có hạn nên để chọn được số thứ tự ưu tiên nhỏ anh/chị nên đặt càng sớm càng tốt.

Bước 3 – Sự kiện công bố và ký xác lập thỏa thuận ưu tiên:

Tại sự kiện này chủ đầu tư Nam Long sẽ công bố giá tham chiếu cho từng căn hộ của dự án và chương trình ưu đãi, chiết khấu duy nhất trong ngày. Những khách hàng đã chọn căn và giữ ưu tiên sẽ có 60 phút để thực ký xác lập thỏa thuận ưu tiên. Nếu không đồng ý sau 60 phút sẽ chuyển sang ưu tiên 2 và khách hàng ưu tiên 1 sẽ không được lấy căn đó nữa. Nếu sau đó đổi ý khách hàng muốn lấy lại thì phải chờ tới thời điểm mở bán tự do, nếu ưu tiên 2 đã chuyển ký thỏa thuận thì hoặc khách hàng lấy căn khác hoặc chủ đầu tư sẽ hoàn trả tiền đăng ký nguyện vọng.

Trường hợp khách hàng đồng ý sẽ ký xác lập thỏa thuận ưu tiên. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày công bố khách hàng sẽ tiến hành các bước tiếp theo để hoàn thành thủ tục.

Bước 4 – Ký hợp đồng thỏa thuận với chủ đầu tư:

Trong vòng 15 ngày khách hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng thỏa thuận với chủ đầu tư Nam Long. Thông thường số tiền ký hợp đồng thỏa thuận để đảm bảo thiện chí của khách hàng là 20% – 30%/tổng giá trị căn hộ. Trong hợp đồng này cũng sẽ quy định thời hạn ký kết hợp đồng mua bán và các điều khoản trách nhiệm đi cùng.

Bước 5 – Ký hợp đồng mua bán:

Sau khi dự án hoàn thành phần móng (Thông thường từ 3 – 6 tháng) chủ đầu tư sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán với khách hàng. Đến đây các thủ tục đã hoàn thành 80%, khách hàng chỉ cần thanh toán các đợt tiếp theo theo đúng tiến độ của Chủ đầu tư Nam Long và nhận nhà sau khi dự án hình thành.

>>> Liên hệ phòng bán hàng:

Hotline: 093 300 2020
Website: http://waterpointnamlong.com.vn