Hướng dẫn bạn cách khử mùi hôi trong nhà không tốn tiền


Mùi hôi trong nhà có muôn màu muôn vẻ, nó có thể xuất phát từ nhà vệ sinh, nhà bếp và thậm trí là cả phòng ngủ nữa. Nó khiến cho những người trong nhà khó chịu, có tâm trạng không thoải mái và cuối cùng chính những con vi khuẩn, vi rút gây ra mùi hôi này sẽ là mầm mống gây bệnh cho cả gia đình. Bạn hãy học ngay những tip khử sạch mùi hôi trong nhà được áp dụng rất nhiều trong việc lọc không khí và khử mùi khách sạn mà không tốn tiền dưới đây để chăm sóc cho ngôi nhà của mình nhé!

Khử mùi trong nhà bếp

Khử mùi trong nhà bếp

Nguyên nhân do đâu mà nhà bếp lại có mùi hôi ? Những mùi hôi xuất hiện trong nhà bếp thường là mùi dầu mỡ, mùi thức ăn ám lên tường và vật dụng khi chế biến. Những nhân tố gây mùi này vẫn luôn tăng lên khi bạn nấu ăn chuẩn bị cho bữa cơm gia đình hằng ngày. Để loại bỏ những mùi khó chịu này bạn chỉ cần đến một chút giấm ăn thôi. Đổ giấm ăn vào nồi và đun sôi để nước giấm bốc hơi khắp phòng bếp, mùi hôi sẽ được loại bỏ nhanh chóng và gọn nhẹ.

Khử mùi trong nhà vệ sinh

Khử mùi trong nhà vệ sinh

Dù được cọ rửa hàng ngày nhưng nhà vệ sinh vẫn gây mùi hôi và mang nhiều vi khuẩn gây bệnh. Mùi nhà vệ sinh không chỉ đến từ những đường ống nước thải mà còn cả mùi hóa chất tẩy rửa. Để loại bỏ và lấn át đi mùi khó chịu trong nhà vệ sinh nhiều bà nội trợ đã nhờ đến các loại tinh dầu thơm. Tuy nhiên có một cách rất hữu dụng và rẻ hơn cả chục lần đó là sử dụng dầu gió. Mở nắp chai dầu gió và để trong nhà vệ sinh để mùi dầu gió lan tỏa khắp phòng, bạn sẽ thấy mùi hôi biến mất nhanh chóng. Với mỗi chai dầu gió bạn có thể sử dụng để khử mùi trong vòng 1 tuần.

Khử mùi khói thuốc ở phòng khách

Khử mùi khói thuốc ở phòng khách

Ở nhiều gia đình có người hút thuốc lá, mùi khói thuốc vẫn luôn ám trong phòng. Trong khói thuốc còn chứa đến hơn 7000 chất gây ung thư, gây nghiện và gây độc. Dùng nến thơm hay tinh dầu có thể làm mùi thuốc lá giảm bớt đáng kể, tuy nhiên những chất gây hại vẫn còn tồn tại trong không khí và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cho cả gia đình. Để loại bỏ hoàn toàn khói và mùi thuốc lá cũng như các chất gây hại trong không khí phòng khách trong nhà do khói thuốc lá gây ra thì chỉ có máy lọc không khí và khử mùi thuốc lá mới làm được điều đó. Chỉ một lần mua máy lọc không khí Coway bạn có thể sử dụng cả đời mà không mất thêm tiền mua tinh dầu hay bất cứ nguyên liệu nào khác. Như vậy, rõ ràng máy lọc không khí là một giải pháp cực tiết kiệm.

Một bầu không khí trong lành, hay một chút mùi thơm thoang thoảng để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi là những gì ngôi nhà của bạn đang thiếu. Hãy luôn quan tâm và chăm sóc cho ngôi nhà của mình nhé! Đó cũng là một cách để bạn chăm sóc và yêu thương những người thân trong gia đình.